DÀNH CHO NGƯỜI MỚI CHƠI TOP ELEVEN

Hôm nay, với bài viết này tôi có một số chia sẻ dành cho người mới chơi top eleven 1 vài quan điểm và kinh nghiệm mà bản thân tôi cho là hữu ích. Sau một thời gian chơi game top eleven, bằng những kinh nghiệm thực tế khi chơi game, và 1 phần không thể thiếu là kinh nghiệm từ các siêu huấn luyện viên trong nhóm Champions-37 Top Eleven. Nếu bạn có quan điểm khác với bài viết này, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận. Bài viết này chắc chắn không thể trình bày được tất cả. Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết khác của tôi, hoặc ở đâu đó trên các mạng xã hội.

Có nhiều người chơi mới tạo acc top eleven chưa hiểu gì, khi có được 70 ~ 80 token liền đâm đầu vào thị trường chuyển nhượng, rồi mua cầu thủ 5 ~ 6 sao về đá. Sau 1 ~ 2 mùa lại nghèo vẫn hoàn nghèo, rồi lại tìm cách hack token, hay ai giàu hơn thì đầu tư nạp tiền. Việc hack token thì không thể được và nếu được thì cũng bay acc. Vì vậy bài viết này phù hợp với nhưng bạn có kế hoạch chơi lâu dài và tuân thủ kế hoạch đề ra. Còn việc nạp tiền đối với người có điều kiện, thì đó là nhiệt với game còn đối với người không có điều kiện thì chưa chắc đã là nhiệt.

Thứ nhất

Khi mới tạo acc xong, không nên đầu tư cho việc mua cầu thủ 5 ~ 6 sao. Thay vào đó hãy mua cho đủ đội hình 28 cầu thủ 3 ~ 4 sao, và ưu tiên trẻ tuổi. Cứ thấy trẻ + ít tiền xanh thì cứ đặt 1 token. Không nên tranh giành với ai để tránh tốn kém. Mua khi nào đầy đội hình thì dừng, như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm được token vừa vẫn còn tiền xanh để xây dựng cơ sở hạ tầng. Ở đây mục tiêu của chúng ta sẽ là tiết kiệm tối đa tiền xanh và token để dùng về sau, có thể là vài mùa cho đến 10 mùa tùy theo kế hoạch của từng người. Nếu lâu quá cũng chưa chắc đủ kiên nhẫn chơi tiếp.

Việc xây dựng đội hình 3 ~ 4 sao cũng không có nghĩa bạn sẽ không có danh hiệu. Với cầu thủ trẻ thì việc train để tăng chất lượng sẽ nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Bên cạnh đó là dùng được lâu hơn do trong quá trình thi đấu thì năng lực cũng không ngừng cải thiện.

Trận đấu Cup giữa 2 đội bóng 3 sao

Thứ hai

Khi mua đủ cầu thủ đội hình thì ae cố gắng tập luyện để mở cấp độ tập luyện để sau này test cũng như train cầu thủ có tỉ lệ hiệu quả cao hơn. Sau khi cấp độ tập luyện đến 36 thì khi đó mới mở được hết các bài tập luyện và khi đó có thể tạm thời train được.

Thứ ba

Điều quan trọng nhất khi mới lập acc đó là quay pack (hay còn gọi là xem video quảng cáo lấy vé thư giãn) để sau train cầu thủ. Việc này bạn phải chịu khó xem hằng ngày bởi mỗi ngày bạn chỉ kiếm được tối đa 25 pack xanh và lặp lại vào ngày tiếp theo sau 24h, kể từ lúc bạn xem video đầu tiên hôm trước. Và dù bất kì lí do gì chưa train thì không nên đụng tới, tích càng nhiều càng tốt.

Nếu có thể thì ae có thể đúp lớp (ví dụ mùa này level 3 bạn đá chuyên nghiệp đứng vị trí từ 9-14 là bạn đã đúp lớp – ở lại lớp) việc này có thể tăng số vé tinh thần bạn muốn mà không bị mất sao cầu thủ khi bước sang mùa mới.

Ngoài việc xem video để kiếm pack thì bạn có thể sắp xếp đá giao hữu và thay người. Với một trận đấu và thay người bạn có thể kiếm được 1 pack xanh.

Thứ tư

Việc tập luyện hằng ngày khi mới chơi tùy theo từng cấp độ huấn luyện thì Nordeus – nhà sản xuất game sẽ mở thêm một ô để chọn bài tập. Khi cấp độ huấn luyện đạt level 17 thì sẽ có 6 ô để chọn bài tập ở 3 mục tấn công – phòng ngự – thể lực. Vì vậy, ở mục thứ 2 có ghi cố gặp tập luyện để mở cấp độ luyện tập.

Còn việc chọn bài tập thì có một số ý kiến nên chọn các bài dễ hoặc rất dễ để cầu thủ đỡ mất sức. Tuy nhiên mỗi bài tập đều có mức độ tiêu hao thể lực và thành tích đạt được tương đương. Ví dụ bài Chuyền Chạy Sút mức độ dễ tiêu hao -1.5% thể lực cho 1 bài thì được 2 điểm kinh nghiệm huấn luyện, và bài Phản Công Nhanh có mức độ rất khó tiêu hao thể lực -3.75% sẽ đạt 5 điểm kinh nghiệm cho 1 bài tập. Do đó nên chọn bài tập phù hợp với vị trí và năng lực cần đạt được cho cầu thủ của bạn. Với đội hình chính ae chỉ nên tập 2 ~ 3 lần và xem video x2 để tăng phần thưởng tập luyện. Còn đội hình dự bị thì tập tối đa có thể. Lúc mới tạo acc có thể xem video x2 nhưng sau này khi mở hết các bài tập và có ý định train thì không cần thiết vì lúc đó nên để dành những video đó train free (phần train free sẽ nói ở bài khác).

Nếu bạn muốn đội hình mạnh và có thể trở nên pro và sau không sợ nghèo, thì khi tạo 1 acc chơi top nên làm những việc ở trên trước. Bạn nào mới chơi mà cứ lao vào mua cầu 6 sao ào ạt sẽ dẫn đến việc hết token và tiền. Mùa sau đó không có token để đầu tư sẽ rất nhanh nản và muốn bỏ game. Vì thế nếu đã đến với top eleven thì đầu tiên nên kiên trì có thể 3-4 mùa đầu bỏ không danh hiệu cũng được.

Dưới đây là 1 đội của tôi ở thời điểm tôi tạo website này và tổng hợp bài viết này, đã thực hành theo trình tự trên và vẫn đạt được một số thành quả không tệ.

Nguồn: sưu tầm – có chỉnh sửa 1 số điểm. Xem bài viết gốc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *