HƯỚNG DẪN LẬP KẾ HOẠCH HUẤN LUYỆN CẦU THỦ TOP ELEVEN

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng lập kế hoạch huấn luyện cầu thủ Top Eleven tại “LẬP KẾ HOẠCH HUẤN LUYỆN”. (đang liên tục cập nhật)

Xin chào, mình vào việc luôn nhé các bạn. Trước tiên hãy nhập thông số cầu thủ của bạn vào biểu mẫu thông tin cầu thủ (như hình bên dưới).

Các nút chức năng

Sau đó bấm “CHUYỂN THÔNG TIN CẦU THỦ” để đưa dữ liệu vào bảng lập kế hoạch bên dưới.

Bấm “LƯU CẦU THỦ” để lưu lại thông tin của cầu thủ sau này dùng. Những cầu thủ đã lưu sẽ có thể lấy thông tin bằng cách chọn từ danh sách cầu thủ phía trên biểu mẫu này. Khi có bất kỳ thay đổi về điểm số ban đầu, hoặc danh sách bài tập mà bạn muốn lưu lại thì phải bấm nút này để lưu lại. Nếu không khi bạn thoát khỏi trang, hoặc chọn qua cầu thủ khác thì mọi thông số sẽ trở lại như lần lưu trước đó.

Nút “XÓA CẦU THỦ” ý nghĩa như tiêu đề của nó. Dùng để xóa thông tin của cầu thủ được chọn trong danh sách cầu thủ.

Cách thêm cầu thủ mới như nào? Việc này rất đơn giản, bạn có thể nhập thông tin khi tải trang lần đầu, hoặc chọn lại dòng đầu tiên trong danh sách cầu thủ, hoặc thay đổi tên cầu thủ và các thông số trên chính cầu thủ đã chọn. Nếu chọn 1 cầu thủ rồi thay đổi thông tin của cầu thủ, các thông tin về bài tập của cầu thủ được chọn cũng sẽ được lưu cho cầu thủ mới của bạn khi bấm nút lưu. Việc này giúp bạn tận dụng lại những kế hoạch đã lập trước đó cho 1 cầu thủ mới có cùng vị trí. Việc còn lại chỉ là chỉnh các thông số điểm trung bình mục tiêu để có kết quả mong muốn.

Bảng kế hoạch huấn luyện ban đầu sẽ như hình sau.

Tính điểm tư chất của cầu thủ

Phần này giúp bạn tính toán được số lượt tập và lượng pack xanh lá cần để train đến điểm số mong muốn. Chỉ số càng thấp sẽ càng tốt, thông thường chỉ số dưới 5 là Ok. Khoảng quanh 4 điểm là những cầu thủ max giá tốt nhất. Chỉ số này có hiệu lực cho từ 18~21 tuổi thì không phải tính lại. Nếu quá 21 tuổi bắt buộc phải tính lại vì có thay đổi rất lớn. Hoặc bạn có thể tính lại nếu cảm thấy không ổn. Nếu kết quả tính toán ra số dưới 3.5 thì bạn nên test lại. Vì đây là 1 số điểm tôi cho là không chính xác. Hãy thử đổi bài train khác và tính toán lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã kiểm tra vài lần và cho ra kết quả tương đương thì xin chúc mừng bạn đã có 1 cầu thủ tuyệt vời.

Cách tính điểm tư chất như nào?

Để tính điểm tư chất bạn phải nhập đầy đủ thông tin cầu thủ. Bấm nút “CHUYỂN THÔNG TIN CẦU THỦ” thì nút “TÍNH” cạnh ô “Tư chất” sẽ sáng lên và dùng được. Bấm nút để mở form lên, như hình bên dưới.

Như hình trên mình chọn bài “MỘT HÀNG HẬU VỆ” để test DL.

Điểm trung bình hiện tại của bài là (74 + 113) / 2 = 93.5

Sau khi tập khoảng 5 ~ 6 lượt thì ta lấy các thông số cần để tính. Như hình trên ta lấy được tổng số điểm “Thể lực tiêu hao” sau 5 lượt tập là 65.

Xem lại chỉ số sau 5 lượt tập ta có 83 + 121 = 204. Lấy 204 – 187 điểm ban đầu của bài “MỘT HÀNG HẬU VỆ”.

Số “Điểm đạt được là 204 – 187 = 17. Nhập vào form như hình phía trên và bấm nút “Submit”. Ta có kết quả như hình dưới đây.

Bước này rất quan trọng để website tính toán được “Lượng pack cần” và “Số lượt tập” khi bạn lên kế hoạch tập luyện. Chỉ số này càng nhỏ càng tốt nhé các bạn. Nhưng nhỏ dưới 3.5 thì hơi bất thường. Trên 5 thì không nên train. Tuy nhiên cũng tùy vào bài test của các bạn là gì. Điểm trung bình hiện tại bao nhiêu. Nên mình khuyến nghị chọn bài có điểm trung bình hiện tại trong khoảng 80 đến 110 để cho kết quả gần đúng nhất.

LẬP DANH SÁCH VÀ THỨ TỰ BÀI TẬP

Trong danh sách bài tập, mỗi bài tập sẽ có tên bài tập, tỉ lệ chỉ số sáng của bài tập, và số kỹ năng sáng của bài tập đó. Ví dụ như hình dưới với vị trí AML. Bài “Chuyền, Chạy và Sút” có 100% đạt được kỹ năng sáng, và có 3 kỹ năng trong bài này. Với bài “Dứt điểm đối mặt” thì tỉ lệ chỉ số sáng là 80% và có 2 kỹ năng sáng, tức là có 1 kỹ năng tối trong bài tập này.

Cột “Điểm TB” là điểm trung bình của bài tập mà bạn muốn cầu thủ đạt được. Có thể tăng giảm chỉ số này để cân đối điểm của các chỉ số cho phù hợp. Số điểm trung bình tối đa khi tập luyện là 180 điểm cho mỗi bài.

Bấm nút “THÊM BÀI TẬP” để thêm bài tập mới hoặc bấm vào dầu “+” ở đầu dòng. Khi bạn muốn chèn 1 bài tập vào giữa 2 bài đã có thì bấm vào dấu “+” của dòng trên để chèn. Hình bên dưới minh họa việc chèn dòng và điều chỉnh điểm trung bình của bài tập. Việc này giúp theo dõi quá trình huấn luyện dễ dàng hơn. Ví dụ bạn đang train dở thì có việc đột xuất và phải dừng. Khi quay lại train bạn không nhớ phải train bao nhiêu lượt nữa thì chèn dòng và chỉnh điểm TB cho ra số điểm trùng với điểm hiện tại để kiểm tra. Việc này rất hữu ích khi bạn dùng phần mềm auto hỗ trợ train.

Nếu bạn muốn bỏ bài tập đã chọn do không phù hợp hoặc thay đổi kế hoạch thì kéo thanh trượt sang bên phải. Ở cuối dòng có dấu “X”, hãy bấm dấu “X” ở dòng cần xóa để bỏ dòng đó. Hoặc bạn chưa chắc chắn có bỏ hẳn không thì có thể điều chỉnh điểm trung bình thấp xuống.

Mỗi vị trí sẽ có thứ tự ưu tiên bài tập khác nhau. Và điểm số gốc của từng cầu thủ khác nhau cũng có thể ra kết quả khác nhau. Chỉ 1 chút thay đổi về thứ tự bài tập và điểm mục tiêu cũng sẽ làm thay đổi kết quả đạt được, lượng pack thể lực cần thiết, hoặc thời gian tập luyện lâu hay mau (số lượt tập).

Công cụ này nhằm hỗ trợ sức sáng tạo của các huấn luyện viên trong việc huấn luyện cầu thủ Top Eleven. Hãy trổ tài đi nào các siêu huấn luyện viên.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản để giúp bạn sử dụng công cụ lập kế hoạch tập luyện cho cầu thủ game Top Eleven trên website này. Hãy thử trải nghiệm và nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên lạc với tôi nếu bạn thấy cần thiết. Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn đọc hết bài viết.

2 thoughts on “HƯỚNG DẪN LẬP KẾ HOẠCH HUẤN LUYỆN CẦU THỦ TOP ELEVEN

    1. chọn bài có kỹ năng cần ưu tiên, chọn bài có tỉ lệ kỹ năng chính cao trước. Có một số mẫu bài tập, bạn tham khảo và tinh chỉnh chỉ số theo nhu cầu là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *